Trình dược viên là gì và những điều chưa biết về nghề trình dược? - Tâm Dược

– Các người học Y được coi những tấm gương chịu khó và không chỉ câu Nhì Dược nhất Y, dễ dàng thấy có nhiều cơ hội kiếm việc lĩnh vực Dược dễ so so với các lĩnh vưc khác sau tốt nghiệp. Nhưng lượng kiến thức người học phải tiếp thu khá lớn, cả lý thuyết và thực hành bởi vậy người học cần phải có sự siêng năng theo đuổi nghề Dược .

Trình dược ETC và OTC có gì khác ?

Khi nghe hai cái hướng này có lẽ mọi người sẽ không biết được ý nghĩa lĩnh vực đó. Về cơ bản hai lĩnh vực là giới thiệu các loại thuốc nhưng sản phẩm có sự khác rất lớn, theo FDA (Food and Drug Administration) đơn vị quản lý dược phẩm của USA quy định về ETC OTC như sau:

+ Trình Dược thuốc ETC (Ethical drugs, prescription drugs) là quảng cáo những loại thuốc ghi toa (Rx), thuốc được dùng tốt được hướng dẫn và có sự theo dõi từ bác sĩ.

+ Trình dược thuốc OTC (Over the counter) sẽ giới thiệu các loại thuốc sử dụng tốt mà không cần chỉ dẫn và sự theo dõi từ bác sĩ.

 

Làm trình dược viên ? Trình Dược Viên có khó làm ?

Hiện nay làm Trình Dược viên là lĩnh vực mơ ước của những sinh viên mới ra trường. Với mức thu nhập cao khởi điểm từ 4–5 triệu một tháng và có phần trăm hoa hồng từ những bản hợp đồng ký được thì 8–10 triệu/tháng là khả năng trong tầm tay. Ngoài ra, việc làm cũng không bắt ép thời gian nên người trình dược sẽ có thể chủ động hơn để làm việc, thường xuyên được cập nhật thông tin về thuốc, có nhiều các sự quen biết trong cộng đồng…

Nghề trình dược được đánh giá là nghề thú vị và nhiều cơ hội thách thức không hề ít. Các bạn sinh viên mới ra trường thường chọn chọn nghề trình dược do thu nhập cao và để học kinh nghiệm. Mong rằng bài viết giúp ích cho mọi người và các bạn có dự định Trình Dược Viên sẽ không mơ viển vông rằng trình dược là 1 việc trải đầy hoa.

Nguồn: medium.com