NHỮNG AI PHÙ HỢP VỚI NGHỀ TRÌNH DƯỢC VIÊN - Tâm Dược

Bạn đang đứng trước cơ hội để trở thành một trình dược viên chuyên nghiệp nhưng lại đắn đo không biết bản thân mình có phù hợp với ngành nghề đầy thách thức này. Bạn đam mê “xê dịch” và muốn trở thành một trình dược viên để thỏa sức “tung hành” khắp nẻo đường nhưng lại lo lắng mình vẫn chưa đủ những kỹ năng cần có. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn tìm hiểu bản thân của chính mình có phù hợp với công việc của một trình dược viên hay không?

nhung-ai-phu-hop-voi-nghe-trinh-duoc-vien

Bạn có phải là người phù hợp?

♦ Trước hết, bạn cần biết trình dược viên là một mắc xích quan trọng trong hệ thống y tế có nhiệm vụ mang những thông tin thuốc của công ty dược đến các bác sĩ, dược sĩ để họ nắm rõ chỉ định những sản phẩm công ty mà trình dược viên đang làm việc, thúc đẩy việc sử dụng thuốc hợp lý và an toàn.

♦ Họ là những người nắm rất rõ sản phẩm của công ty và có kiến thức về y dược. Lĩnh vực y tế là một lĩnh vực “động”. Các sản phẩm và kỹ thuật mới đang được nghiên cứu và đổi mới mỗi ngày. Do đó, ngành nghề yêu cầu tính học hỏi và cập nhật thông tin liên tục. Hơn nữa, công việc chủ yếu rong ruổi các nẻo đường để gặp gỡ vô số khách hàng nên đòi hỏi một sức khỏe vững vàng và chịu đựng được áp lực cao từ 2 phía là cả khách hàng và quản lý của mình.

Vì vậy, những bạn có tính cách hướng ngoại, thích giao lưu và đam mê xê dịch rất phù hợp với công việc của một trình dược viên và những ngành nghề tương tự khác. Đến đây, các bạn ít nói, nhút nhát , ngại giao tiếp cũng đừng vội nghĩ là mình không phù hợp. Bởi vì chính nghề trình dược sẽ “dạy” bạn điều đó, biến hóa bạn trở thành một người hoạt ngôn và hòa nhập hơn với thế giới. Giao tiếp là một vũ khí lợi hại mà bất kỳ ngành nghề nào cũng cần bất kể bạn là ai, thế nên, hãy chớp ngay cơ hội để thay đổi bản thân mình, vượt qua giới hạn của chính mình bạn nhé

Kỹ năng nào bạn cần chuẩn bị để vào “nghề”?

♦ Giống với những công việc bán hàng khác, kỹ năng thuyết phục và thương thảo là vô cùng quan trọng. Muốn vậy, bạn cần phải có kiến thức chuyên ngành vững chắc, phải am hiểu về tất cả các loại thuốc và sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

♦ Ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu những thủ thuật trong kinh doanh, các kỹ năng về marketing, bán hàng, đàm phán và chốt sale.