Viên Sủi Estromen Gây Hiểu Nhầm Có Tác Dụng Như Thuốc Chữa Bệnh - Tâm Dược

Cục An toàn Thực phẩm cho biết qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên môi trường mạng đã phát hiện nhiều sản phẩm sai phạm về luật quảng cáo.

Cục An toàn Thực phẩm cho biết qua công tác hậu kiểm đã phát hiện trên các trang: https://lamdepgiasoc.com, estromen2-vn.fastbuy.biz đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên sủi Estromen gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe dưới dạng liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm.

Sản phẩm vi phạm nêu trên do Công ty Cổ phần công nghệ cao GOB quốc tế (địa chỉ: P309, tòa nhà số 86 Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Tuy nhiên, trong quá trình hậu kiểm. Công ty Cổ phần công nghệ cao GOB quốc tế không thừa nhận các website nêu trên là của họ. Ngoài ra, công ty cũng không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên sủi Estromen trên các website này.

Cục An toàn Thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên sủi Estromen đang quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung quảng cáo đã được thẩm định.

Trong thời gian này, Cục An toàn Thực phẩm cũng thông báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tinh sâm nhung bổ thận Dược liệu TW1 vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng trên trang https://dongynguyenvanlieu.com/sam-nhung-bo-than-tw1/.

Sản phẩm này được Công ty Cổ phần Dược Trung ương Mediplantex, (Địa chỉ: 358 Đường Giải Phóng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục đã mời Công ty lên làm việc. Tuy nhiên, đại diện công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên đang quảng cáo trên trang nêu trên không phải do Công ty Cổ phần Dược Trung ương Mediplantex thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng. Bên cạnh đó, công này sẽ không đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Cục An toàn Thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Cơ quan này khuyến cáo người tiêu dùng không mua những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại các website nêu trên.

Theo zing.vn