Tê bì chân tay cần làm gì? - Tâm Dược

Tê bì chân tay cần làm gì?

 

Tê bì chân tay là một căn bệnh khá phổ biến ở mọi lứa tuổi với những dấu hiệu bệnh lý khá là quen thuộc như bạn bị tê mỏi một phần cánh tay, như bị châm chích, kiến bò hoặc đặc biệt nữa sẽ là dấu hiệu bị mất cảm giác đây là dấu hiệu được coi là các dây thần kinh của bạn đang bị chèn nên dẫn đến dấu hiệu tê bì chân tay. Vậy tê bì chân tay cần làm gì để chấm dứt được tình trạng này kéo dài và hết nhanh chóng hơn.

 

I. Nguyên nhân dẫn đến tê bì chân tay

Nguyên nhân dẫn đến dấu hiệu này thường hay gặp mà bạn cần chú ý đến chúng để cải thiện sức khỏe của bản thân:

➖ Có thể là do bạn đã để mãi một tư thế, không thay đổi thường xuyên và liên tục cũng khiến máu của chúng ta khó lưu thông dẫn đến tình trạng 

➖ Do các dây thần kinh của chúng ta bị chèn khiến máu không được lưu thông hoặc khó lưu thông gây tính trạng tê bì chân tay.

➖ Do tuổi già ít vận động, khiến cho một số chức năng suy giảm dẫn đến triệu chứng làm tê bì chân tay ở người lớn tuổi

➖ Thoái hóa đột sống cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho tình trạng tê bì chân tay thường xuyên xuất hiện ở chúng ta

➖ Dấu hiệu xơ vỡ động mạch hình thành nên các dấu hiệu các tế bào chèn ép và qua đó hình thành nên dấu hiệu tay chân bị tê bì. Hiện tượng này tương đối phổ biến và lặp lại càng ngày nhiều đối với những người có bệnh lý  liên quan đến tim mạch là chủ yếu.

➖ Thoái hóa chân tay cũng chính là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến bệnh lý lúc này xương khớp của chúng ta bị ảnh hưởng bởi khớp và những tế bào trong khớp xương.

➖ Một số nguyên nhân khác như việc ngồi duy trì một tư thế, ngồi quá lâu, hay ít vận động, ăn khuya, uống quá nhiều nước, ngủ trưa quá nhiều cũng chính là lý do khiến cho bạn thường xuyên gặp phải dấu hiệu tê chân tay.

 

II. Tê bì chân tay cần làm gì?

1. Tập thể dục

Việc bạn thường xuyên tập thể dục cũng chính là cách khiến cơ thể vận động thường xuyên sẽ ít nhiều làm giảm quá trình hoạt động của cơ thể và giúp cho cơ thể không bị tê. Việc máu lưu thông tốt điều này cũng cho thấy ấy  thấy quá trình duy trì máu của toàn bộ cơ thể có dấu hiệu tốt, bạn sẽ giảm thiểu nhanh việc bị tê bì tay chân. Không những giúp giảm tê bì chân tay còn nâng cao sức khỏe và cung cấp bổ sung thêm nguồn năng lượng cần thiết đối với cơ thể của chúng ta.

2. Ngâm tay chân với muối hạt

Việc ngâm chân và sử dụng muối hạt cũng ít nhiều sẽ cải thiện tốt hơn tình trạng của cơ thể bạn. Đối với những tình trạng cá dây máu của bạn cải thiện thêm tốt hơn. Khi máu lưu thông tốt thì việc xuất hiện các tình trạng tê bì chân tay được cải thiện tốt hơn mỗi ngày. Ngâm hàng ngày muối hột cùng với các loại lá tốt như sả , hoa cúc, lá trầu không hay  lá tía tô cũng là những loại lá nhằm yếu tố thư giản, giúp bạn giảm tê bì chân tay cực tốt. Hãy hãy cố gắng ngâm khoảng 10-15 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ tình trạng thường xuyên đột ngột bị tê bì tay chân sẽ giảm nhanh thấy.

3. Tập Yoga

Tập luyện Yoga cũng là một trong những cách cải thiện sức khỏe của bản thân không những vậy còn khiến cho bạn có những cải thiện tốt hơn về quá trình lưu thông máu của cơ thể. Bạn có thể dùng ít nhiều thời gian của mình để có thể luyện tập Yoga hàng ngày khiến khí huyết lưu thông. Điều này sẽ khiến bạn giảm thiểu được những tình trạng bị tê chân tay khi hoạt động. Hãy dành từ 15-20 phút để tập những bài tập Yoga đơn giản nhằm nâng cao tình trạng sức khỏe của bản thân nhiều hơn bạn nhé.

4. Massage

Biện pháp masage đối với cơ thể cũng là một trong những cách giúp máu huyết đến những bộ phận cơ thể được tốt hơn, dẫn cải thiện nhanh và hiệu quả hơn những tình trạng máu không lưu thông, tê bì chân tay. Ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động và công việc thường ngày của bạn. Hãy dành 10-15 phút giúp cho việc bạn nâng cao được tình trạng máu lưu chuyển trong cơ thể và sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện tốt hơn rất nhiều. Hãy ấn nắn, massage thường xuyên để các huyết mạch và hệ thống máu của cơ thể tốt hơn. 

5. Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống phù hợp cũng là một trong những cách khiến cho cơ thể bạn bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Không khiến cho cơ thể thiếu hụt những chất dinh dưỡng cần thiết, cân bằng được các chức năng. Đặc biệt bạn nên cần chú ý quan tâm đến những thực phẩm giàu sức khỏe chứa các chất như sắt, canxi, chất xơ, protein được coi là những thực phẩm cực kỳ tốt cho quá trình lưu thông máu, cải thiện nhanh chóng tình trạng bị tê tay, tê chân. Tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá điều này sẽ khiến cho tình trạng sức khỏe của bạn yếu dần và làm bạn xuất hiện nhiều bệnh lý.

6. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc là một trong những biện pháp giúp cho cơ thể phòng tránh được những bệnh lý tê chân tay. Khi chúng ta ngủ đủ 7-8 tiếng cơ thể đã đào thải và thực hiện đầy đủ các chức năng giúp cho việc cải thiện trở nên tốt và hiệu quả hơn. Giấc ngủ cũng ít nhiều sẽ ngăn cản được một số các tác nhân dẫn đến những bệnh như xơ vỡ động mạch, thoái hóa đốt sống và tắc nghẽn các mạch máu để gây nên tình trạng bị tê bì chân tay. Thức quá khuya sẽ khiến cho sức khỏe và hiệu suất làm việc của bạn ngày càng xấu đi. Chú ý quan tâm đến giấc ngủ để cơ thể bạn tốt hơn mỗi ngày bạn nhé.

Trên đây là những cách sẽ giúp bạn cải thiện được nhanh chóng các tình trạng bị tê bì chân tay của bản thân. Hãy chú ý tới sức khỏe của chính mình và cải thiện, thay đổi những thói quen xấu ảnh hưởng bạn nhé. Cùng đồng hành cùng với Tâm Dược ở những bài viết tiếp theo chia sẻ những điều thú vị dành cho bạn. 

XEM THÊM:

Các vitamin và khoáng chất giúp xương chắc khỏe

Cách bổ sung sắc cần thiết và đúng cách

Phương pháp giúp ngủ ngon giấc

Cách chữa bệnh mất ngủ 

Những cách hạn chế mụn hiệu quả