Những Thực Phẩm Kiêng Kỵ Khi Dùng Bia Rượu - Tâm Dược

Những Thực Phẩm Kiêng Kỵ Khi Dùng Bia Rượu

 

Thức ăn cay, thức ăn nhanh, khoai tây chiên, cà rốt, sầu riêng, các sản phẩm từ sữa,….là những thực phẩm kiêng kỵ khi dùng bia rượu. Rượu bia đã không tốt cho sức khỏe rồi, mà khi kết hợp với những thực phẩm này thì chẳng khác gì “hạ độc” cơ thể. Hãy cẩn thận! Cùng đi tìm hiểu lý do nhé!

1. Thức ăn nhanh

Các nghiên cứu đã chỉ ra, những đồ ăn nhanh đều chứa chất bảo quản có nhiều sắc tố và chất nitrosamine. Những chất này khi kết hợp với rượu không chỉ gây ảnh hưởng xấu cho gan, họng, mà nó còn là mầm mống của ung thư.

Trong các thực phẩm hun khói hàm chứa axit amin hữu cơ, quá trình chế biến sẽ sản sinh ra biến chất như: Polycyclic hydrocarbon, axit amin và thậm chí là Benzopyrene. Khi uống quá nhiều bia rượu làm độ cồn trong máu tăng cao, những chất kể trên trong thực phẩm hun khói sẽ kết hợp lại với nhau. Từ đó, gây ra các bệnh về tiêu hóa, thậm chí u bướu.

 

2. Thức ăn cay

Những món ăn cay không tốt cho dạ dày. Một khi kết hợp với việc uống thêm bia rượu thì tình trạng này sẽ càng tăng lên. Tiêu thụ thức ăn cay, có tính axit kết hợp với rượu thực sự có thể gây ra chứng trào ngược axit và chứng ợ nóng.

 

3. Khoai tây chiên

Khi uống rượu bia, chúng sẽ khiến cơ thể sản sinh ra enzyme thúc đẩy sự hấp thụ chất béo. Vậy nên, khoai tây chiên và các loại thực phẩm chiên khi dùng chung cùng bia rượu sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất béo, không tốt cho sức khỏe.

 

4. Cà rốt

Các nghiên cứu đã chỉ ra, carotene trong củ cà rốt kết hợp với rượu sẽ tạo ra những độc tố trong gan, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đặc biệt, nếu kết hợp nước ép cà tốt và rượu thì tác hại lại càng nghiêm trọng hơn.

 

5. Sầu riêng

Các nhà nghiên cứu trường Đại học T sukuba Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu tác hại của rượu với sầu riêng khi kết hợp. Kết quả nghiên cứu cho thấy, chiết xuất sầu riêng đã cản trở hoạt động của enzyme phân giải chất độc aldehyt lên tới 70%. Do đó, nếu đã uống rượu thì bạn đừng nên ăn sầu riêng và ngược lại. Bởi điều này sẽ kìm hãm việc đào thải độc tố của rượu, khiến cho cơ thể nguy cơ cao bị ngộ độc rượu, khi vượt quá ngưỡng giải rượu của cơ thể sẽ gây ra tử vong.

 

6. Các sản phẩm từ sữa

Một số nghiên cứu đã chỉ ra các sản phẩm từ sữa kết hợp với đồ uống có cồn có ảnh hưởng tới hoạt động của tim. Vậy nên, sữa và các chế phẩm từ sữa cũng nằm tron danh sách những thực phẩm kiêng kỵ khi dùng bia rượu mà bạn nên lưu ý.

 

8. Đồ uống có gas

Khi uống rượu kết hợp với đồ uống có gas sẽ làm cho lượng cồn nhanh chóng lan tỏa khắp toàn thân. Đồng thời sản sinh ra lượng lớn CO2 gây nguy hại cho gan, thận, dạ dày, đường ruột. Chất này còn gây kích thích niêm mạc dạ dày, giảm bớt khả năng bài tiết ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Những người mắc bệnh dạ dày nếu sau khi uống rượu với nước có gas sẽ tăng nguy cơ bị chảy máu ruột và dạ dày. Nước có gas cũng khiến cồn nhanh chóng thẩm thấu vào hệ thần kinh trung ương, gây tăng huyết áp nhanh. Thế nên, bạn tuyệt đối không nên sử dụng đồ uống có gas với rượu khi nhậu nhé!

Chúng ta đã biết, việc lạm dụng rượu bia luôn là khuyến cáo không nên dùng đối với mọi lứa tuổi. Bởi các chất độc hại mà loại thức uống này mang đến cho gan, dạ dày cũng như các cơ quan khác trong cơ thể nếu dung nạp với lượng lớn. Nhưng đáng sợ hơn là những thực phẩm kiêng kỵ khi dùng rượu bia mà bài viết nêu trên. Chúng kết hợp với nhau sẽ trở thành điều đại kỵ, làm tăng thêm mức độ xấu cho các cơ quan, dẫn đến bệnh tật, thậm chí là nguy cơ tử vong.

Như vậy, các đấng mày râu đặc biệt lưu tâm về điều này để tránh vừa tốn tiền mua rượu uống vừa tốn tiền chữa bệnh nhé! Hi vọng nội dung bài viết đã cung cấp đến độc giả thêm nguồn kiến thức bổ ích!

 

 

 

 

 

 

Xem thêm:

➡ Những điều nên biết về thuốc điều trị tăng huyết áp

➡  Phân tích các phương pháp cắt trĩ hiện nay

➡ Lạm dụng thuốc giảm đau ACETAMINOPHEN có thể dẫn đến tăng huyết áp

➡ Đeo khẩu trang đúng cách để phòng Covid – 19

➡ Sử dụng đúng các chất sát khuẩn tay để phòng covid – 19