Những thực phẩm chứa Canxi tốt cho sức khỏe - Tâm Dược

Những thực phẩm chứa Canxi tốt cho sức khỏe

 

Canxi là một loại khoáng chất  không thể nào thiếu đối với cơ thể và sức khỏe của chúng ta. Đây chính là những thành phần để tạo nên các thành phần chứa tạo ra xăng và xương, đặc biệt khi kết hợp với phospho, nó có tác dụng làm cho xương và răng trở nên chắc khỏe. Hãy cùng khám phá và tìm hiểu những thực phẩm chứa Canxi tốt cho sức khỏe của chúng ta.

 

1. Các loại hạt

Nhiều loại hạt sẽ có những chất dinh dưỡng không phải chỉ có canxi, mà còn cung cấp những loại protein và chất béo mạnh. Cach hạt thường giàu axit béo omega3 từ thực phẩm. Như kể đến hạt nhân sẽ chứa hàm lượng canxi cực cao, bên cạnh đó cung cấp 3gam chất xơ và 29g lượng chất béo, magie và vitamin E là những chất béo hơn không bão hòa đơn sẽ tốt cho sức khỏe nhưng lại mang lại nhiều dưỡng chất đối với cơ thể.

2. Phô mai

Chất canxi có trong phô mai là vô cùng tuyệt vời với hàm lượng các chất như canxi D3 từ các sản phẩm từ nguồn thực vật chứa nhiều và giàu protein, chẳng hạn có trong phô mai tươi. Hàm lượng canxi có trong pho mai nhiều gấp 7 lần so với sữa tươi nguyên chất. Điều này do váng sữa và độ ẩm quá trình chế biến thành pho mai. trong protein, chất béo, canxi và natri ở phô mai đều là cô đặc, chúng ta sẽ phát hiện thấy hàm lượng carbohydrate ở phô mai không tăng mà giảm. Khoáng chất canxi được duy trì và không bị giảm xuống.

3. Các loại đậu

Đậu chứa khá nhiều các chất canxi, chất xơ và các vi chất dinh dưỡng, chất sắt, kém, magie , kalo. Các loại đậu như đậu nành, đậu đỏ, đậu xanh..Chứa rất nhiều lượng  protein và 8 loại aixt amin thiết yếu, bao gồm selen, magê, canxi… và đặc biệt là sắt. Sử dụng nhiều loại đậu sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, loãng xương và ung thư cực kỳ tốt cho sức khỏe cơ thể chúng ta. Bạn nên chia nhiều lần bổ sung bằng việc chế biến các loại đậu như nấu chè, xay uống..

4.  Đậu bắp

Đậu bắp chứa các chất xơ bên cạnh đó còn chứa những chất khoáng canxi, làm giảm các bệnh lý liên quan đến tiêu hóa. Đậu bắp còn chứa lượng viatmin B9, B6 cực rất tốt. Bạn nên cần chú ý vì đậu bắp có đầy nhớt nên tương đối khó ăn bạn có thể chế biến nó thành món xào hoặc chiên sẽ khiến món ăn trở nên dễ hơn.

5. Hạt vừng

Hạt vừng giàu những loại dinh dưỡng đặc biệt là canxi giúp chắc khỏe xương. Bên cạnh đó hạt vừng có chứa các chất đơn hợp chất tự nhiên oxalat và phytat nên bạn cần phải rang chúng hoặc ngâm để không làm mất khả năng hấp thụ canxi. Ngoài ra trong hạt vừng còn có chứa chất béo lành mạnh và protein, vitamin B chất khoáng chất xơ làm giảm lượng đường trong máu và chống lại các đơn do viêm khớp, giảm cholesterol.

6.  Sữa chua

Sữa chua chính là nguồn canxi tuyệt vời, chứa các men vi sống, mang lợi ích cực kỳ tốt đối với sức khỏe. Sữa chua nguyên chất chứa 30% nhu cầu canxi, photpho, kali và vitamin B2 và B12. Bên cạnh đó còn cần đến những chất như sữa chua ít béo bạn nên bổ sung mỗi ngày để vừa tốt cho hệ tiêu hóa vừa có lợi đến sức khỏe. Dùng sữa chua kết hợp với ăn uống sẽ tăng và cải thiện được quá trình trao đổi chất.

Trên đây là những thực phẩm tốt cho sức khỏe mà bạn nên tuyệt đối bỏ ngay để cơ thể khỏe mạnh, xương chắc khỏe. Hãy cố gắng ăn uống kết hợp với luyện tập để hiệu quả hơn. Cùng khám phá những bài viết thú vị Tâm Dược sẽ gửi đến các bạn trong bài viết sau nhé!

 

XEM THÊM: 

➡️ Những thực phẩm tốt cho não bộ

➡️ Cách chữa bệnh Gout hiệu quả

➡️ Cách chữa đau dạ dày hiệu quả

➡️ Những thực phẩm kỵ nhau tuyệt đối không nên kết hợp

➡️ 8 thực phẩm không nên ăn khi đói