NHỮNG THÚ VỊ CỦA NGHỀ TRÌNH DƯỢC MÀ CHỈ CÓ TRÌNH DƯỢC VIÊN MỚI HIỂU - Tâm Dược

Trình dược viên là một nghề nhiều thử thách và khó khăn. Tuy nhiên, cũng không ít những thú vị mà chỉ có người trong nghề mới biết, mới  hiểu được.

 Nghề của “tự do”

Với những ai đam mê “xê dịch” thì nghề trình dược viên sẽ là mốt sự lựa chọn phù hợp. Công việc của một trình dược viên “chính hiệu” phải thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với khách hàng nên “nay đây mai đó”. Bạn hoàn toàn chủ động về thời gian để sắp xếp các lịch hẹn và lên lịch cho các cuộc gọi chăm sóc khách hàng ngày. Và dĩ nhiên là, bạn hầu như không bị quản thúc về thời gian và gò bó về môi trường làm việc như các công việc văn phòng khác. Điểm thú vị là bạn có thể thoải mái buôn dưa lê “chém gió” với “đồng bọn” hoặc ngủ nướng xuyên buổi sáng mà không lo nhắc nhở hay chấm công. Tuy nhiên, không bị quản lý cũng sẽ đi kèm điều kiện, các trình dược viên đều có mức doanh số mà công ty đặt ra. Bạn có thể ăn chơi xuyên ngày tháng nhưng doanh số thì không thể không đạt là điểm thú vị và thử thách của nghề này.

 Tài “chém gió” đạt mức “thượng thừa”

Điều làm nên hạnh phúc không phải là đích đến mà chính là quá trình, hãy làm tất cả những gì bạn có thể khi bạn còn trẻ, và còn sức khỏe. Trên con đường của nghề trình, bạn sẽ được gặp nhiều con người khác nhau với những tính cách khác nhau. Ban đầu, bạn sẽ gặp phải cú “sốc” với những thắc mắc “Sao lại có những người như vậy được nhỉ?” hay “Sao họ lại hành xử như thế?”, theo thời gian bạn sẽ nhìn được những gam màu khác trong cuộc sống. Bạn có cơ hội học hỏi từ những người xung quanh như quản lý, anh chị đi trước, góp phần tích lũy vốn sống trong cách ứng xử với đa dạng tầng lớp, độ tuổi, tính cách, nghề nghiệp khác nhau. Từ đó, bạn sẽ tự đúc kết kinh nghiệm cho bản thân, học cách nắm bắt tâm lý của người khác, rèn luyện khả năng “đọc vị” khách hàng để có chiến dịch “chào hàng” phù hợp và thuyết phục khách hàng đạt mức “thượng thừa” lúc nào bạn còn không hay ấy chứ!

 Nâng trình “chịu đựng”

Bước chân làm trình dược viên, cũng giống như những nghề “làm dâu trăm họ” khác không thể chiều lòng hết tất cả mọi người. Bạn đóng vai trò là “cầu nối” giữa công ty dược phẩm và khách hàng thì cũng có nghĩa bạn ở “hai đầu trận tuyến”. Nếu gặp quản lý “khó” mà gặp khách hàng cũng “khó” thì bạn quả thực phải “biến hóa” để có thể chiều lòng cả hai. Mới vào nghề, nhiều bạn sẽ không thể chịu nổi vì áp lực vô cùng, khi khách hàng không vừa ý cũng phải “nhẫn nhịn” và chịu đựng mới có thể bám trụ lại với nghề. Các bạn nữ có khả năng chịu đựng và “chai mặt” không bằng nam nên nghề này đã ít bóng hồng rồi còn bị thiếu hụt trầm trọng. Nhưng mấy ông đừng vội xoắn lên, vì nghề này đặc thù tiếp xúc toàn mấy cô dược sĩ trẻ tuổi, thông minh và xinh xắn thôi.  Mà lấy vợ dược sĩ thì thôi rồi, khỏi sợ ốm nhé!!!

arrow1_grande Hãy trải nghiệm, phải lao vào công việc thì bạn mới hiểu tính chất công việc ấy như thế nào, bất cứ ngành nghề gì cũng sẽ giúp bạn tự rèn giũa bản thân và nâng cao kỹ năng sống. Trải nghiệm cùng nghề đòi hỏi bạn phải “trâu bò” và phải “lăng xả”, thay vào đó thì kỹ năng giao tiếp sẽ ngày được nâng cao. Đây sẽ là những bước chuẩn bị quan trọng nhất cho sự thành công trên con đường phía sau.