Những thói quen gây mụn - Tâm Dược

Những thói quen gây mụn

 

Những thói quen lặp lại thường xuyên cũng có thể chính là nguyên nhân gây lên mụn mà bạn không hề hay biết. Hãy cố gắng chú ý và tránh những thói quen gây mụn qua bài viết dưới đây bạn nhé. Để có một làn da mụn màng và không bị mụn là mong muốn của hầu hết tất chúng ta. Chú ý đến chế độ dinh dưỡng và thói quen hàng ngày để có một làn da khỏe đẹp.

 

1. Rửa mặt quá nhiều

Việc thường xuyên rửa mặt nhiều bạn nghĩ như vậy sẽ sạch hơn và tránh gây những vi khuẩn bám vào làn da của mình sẽ hạn chế mụn. Tuy nhiên, đấy không hề chính xác như bạn nghĩ. Điều này không khiến da sạch mà thay vào đó làm thay đổi tuyết tiết bã nhờn bình thường của da mặt, khiến da chúng ta ẩm dễ sản sinh và tạo môi trường gây mụn. Đặc biết đối với những loại da dầu càng rửa manrt nhiều sẽ khiến da trở nên khô và mất đi lượng dầu cần có trên da. Làn da chún ta cần điều hòa cân bằng, khi da bị khô sẽ gây ứ động và độ ẩm cần thiết bị mất dẫn mụn lên.

2. Sờ tay lên mặt

Đây là thói quen thường thấy ở chúng ta, điều này gây ra hậu quả xấu gây mụn và nếu thường xuyên tiếp xúc với bàn tay chứa nhiều vi khuẩn thì hậu quả trên da sẽ càng ngày càng xấu. Thói quen sờ tay lên mặt thường xuyên khiến da trở nên không sạch sẽ. Bạn càn chú ý và loại bỏ ngay thói quen này để không kích thích mụn mọc và tình trạng mụn sẵn có trầm trọng. Rửa tay thật sạch trước khi thực hiện các bước chăm sóc da, hay đặc biệt nặn mụn vì da là bộ phận tiếp xúc rất nhiều đồ vật hàng ngày chứa nhiều vi khuẩn và virus nếu để những tác nhân đó lên da mặt thì tình trạng da xấu và nhiễm khuẩn cực cao.

3. Không rửa sạch mặt

Việc lại với thói quen rửa mặt quá thường xuyên thì việc bạn không chịu làm sạch da mặt là nguyên nhân chính. Đây là thói quen nguy hại cực kỳ đối với chúng ta, nếu bạn không làm sạch da bụi bẩn sẽ bám lên da mặt và không được loại bỏ gây bí bách tắc nghẽn tế bào chết, bã nhờn, vi khuẩn. Vì vậy không rửa sạch mặt hàng hàng ngày sẽ làm cho da mặt hình thành các loại mụn như mụn cám, mụn bọc để lâu sẽ khiến tình trạng mụn viêm. Đặc biệt, đối với những bạn sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mà không chú ý đến việc làm sạch da mặt sẽ gây tổn hại rất lớn đối với da mặt, đừng phá hủy da mặt bằng việc không rửa sạch bạn nhé.

4. Thói quen nặn mụn

Đây là thói quen khá quen thuộc vì gương mặt chúng ta cực kỳ quan tâm, các bạn thấy mụn thường khó chịu khi nhìn thấy nó, điều này vô tình sẽ trở thành thói quen cực xấu và tai hại với da mặt. Bởi bàn tay là nơi chứa nhiều vi khuẩn nếu trực tiếp dùng chúng đưa vô chỗ mụn sẽ dẫn đến viêm và nhiễm trùng. Theo đó nếu mụn bạn nặn không được xử lý hết nhân sẽ khiến nó tiếp tục sưng viêm lên. Gây những vết thâm và xước gây sẹo và gây ảnh hưởng đến thẩm mĩ mặt của bạn. Hãy bỏ ngay nếu bạn có thói quen cực khó chịu đối với các dấu hiệu mụn trên làn da.

5. Thức khuya

Nếu bạn thức khuya, điều này sẽ khiến đồng hồ sinh học của bản thân bị thay đổi, các chức năng hoạt động của cơ thể sẽ không đúng gây ra phát mụn. Cortisol tác động đến cơ thể làm tăng các tốc độ xoy hóa của cơ thể bạn điều này gây tiết những bã nhờn phát triển. Nếu da mặt bạn bã nhờn, lượng dầu xuất hiện quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng các vấn đề gây nên mụn xuất hiện. Bạn nên tránh thức khuya và cải thiện thói quen không ăn trước khi ngủ, thức khuya vừa gây hại đến sức khỏe, vừa dẫn đến những vấn đề tới mụn.

6. Để dầu gội đầu tiếp xúc da mặt

Dầu gội đầu hay dầu xả nếu bạn để chúng tiếp xúc sẽ gây viêm nang lông khiến da mặt bị bí tắc lỗ nang điều này dẫn đến những vấn đề liên quan đến da của chúng ta. Vì trong những sản phẩm dầu gội và dầu xả chứa các chất dưỡng tóc chứa các liên kết ion liên kết nếu vướng vào da mặt mà không được loại bỏ nhanh chóng hoặc để quá lâu sẽ gây lên mụn hoặc sẽ dẫn đến viêm da mặt, ảnh hưởng sau này hình thành sẹo hoặc vết hồng.

Trên đây là những tác nhân và thói quen gây mụn mà bạn nên tuyệt đối bỏ ngay để có một làn da mịn màng, khỏe mạnh. Hãy cố gắng khác phục việc thức khuya, nặn mụn, sờ tay lên mặt…Hãy khám phá những bài viết thú vị Tâm Dược sẽ gửi đến các bạn trong bài viết sau nhé!

 

XEM THÊM: 

➡️ Những thực phẩm tốt cho não bộ

➡️ Cách chữa bệnh Gout hiệu quả

➡️ Cách chữa đau dạ dày hiệu quả

➡️ Những thực phẩm kỵ nhau tuyệt đối không nên kết hợp

➡️ 8 thực phẩm không nên ăn khi đói