Những loại thực phẩm tốt cho não bộ - Tâm Dược

Những loại thực phẩm tốt cho não bộ

Não bộ là cơ quan đặc biệt quan trọng của chúng ta và cũng là cơ quan phức tạp nhất. Nó tạo thành từ rất nhiều các loại tế bào thần kinh, tiếp nhận rất nhiều các cơ quan trong cơ thể, nó có nhiệm vụ xử lý và tác động phản xạ đối với nhiều cơ quan khác. Bạn phải đặc biệt chú ý phải bổ sung các chất dinh dưỡng để có thể duy trì sức khỏe khiến não bộ hoạt động khỏe mạnh. Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm được những loại thực phẩm tốt cho não bộ, cùng khám phá để bổ sung khẩu phần ăn của chính mình và gia đình.

1. Bí đỏ

Loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong các gia đình. Không phải từ sự đa dạng trong nấu ăn từ món bí đỏ cho chúng ta, bên cạnh đó trong bí đỏ chứa rất nhiều  Eblue tamic rất cần thiết cho hoạt động của não bộ. Có vai trò giúp chuyển hóa các chất thải Amoniac nhằm thúc đẩy khả năng học tập và ghi nhớ của não bộ của bộ não. Thời điểm làm việc căng thẳng hay mùa thi cử, lúc nào não bộ cần sự tập trung nhiều bạn có thể bổ sung chúng trong bữa ăn trong gia đình

2. Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cực kỳ có lợi đối với sức khỏe, mà còn đặc biệt với não bộ. Là thực phẩm vàng cho não bộ, các dây thần kinh. Đặc biệt tốt với những trường hợp bị chấn thương sọ não. Nghiên cứu cho thấy bông cải xanh hiệu quả trong việc thúc đẩy noron thần kinh nhằm đẩy nhanh quá trình điều trị xung quanh vùng nào bị tổn thương.

3. Sữa chua

Trong thành phần sữa chua có chứa rất nhiều chất béo quan trọng đối với sức khỏe não bộ đặc biệt trong việc nhận và giải quyết thông tin. Ngoài ra, chúng còn có polyphenol đó là các dưỡng chất giúp giữ cho trí óc thông tuệ hơn vì đẩy nhanh quá trình. Ngoài ra bên cạnh sự phát triển của các tế bào dây thần kinh của não bộ. Mỗi ngày bạn nên sử dụng ít nhất một hộp sữa chua sẽ vô cùng có lợi cho sức khỏe mà còn cơ thể của chúng ta.

4. Cá hồi

Cá hồi chứa liều lượng omega3 vô cùng có lợi cho cơ thể, chất béo này có tác dụng tạo ra các kết nối của các tế bào thần kinh mới giúp tăng trí thông minh, hỗ trợ khả năng ghi nhớ và hấp thu  kiến thức, xử lý kiến thức. Theo nghiên cứu cho thấy  DHA có trong cá hồi giúp tăng trưởng trí não, thông minh ở trẻ và đối với người lớn chúng giúp duy trì trí nhớ, giúp não bộ hoạt động tốt hơn, giảm căng thẳng và áp lực, phát triển nhiều cho não bộ

5. Quả óc chó

Trong quả óc chó có nhiều thành phần giúp duy trì mạch máu, Trong óc chó có chứa omega 3 và omega 6 axit béo, vitamin E, B6 các chất dinh dưỡng này cho phép chúng ta tăng khả năng tập trung, tích cực hơn. Chất omega 3 và omega 6 là loại chất giúp cải thiện chứng bệnh trầm cảm. Bên cạnh đó quả óc chó cũng chứa nhiều chất tyramine và Magie rất cần cho bộ nhớ chức năng. Rất cần cho bộ nhớ và nhận thức và nuôi dưỡng não bộ.

6. Quả việt quất

Quả việt quất có tác giúp là bảo vệ các gốc tế bào thần kinh tự do, làm giảm các tác hại xấu và tình trạng tuổi tác mang lại như bệnh alzheimer hoặc chứng mất trí nhớ. Quả việt quất là loại có chứa nhiều Vitamin C, vitamin K và chất xơ và đặc biệt ăn nhiều việt quất giúp chống thái hóa não và căng thẳng vì trong việt quất có chứa hàm lượng axit uric cao ngoài ra việt quất còn chứa nhiều dầu omega bạn có thể bổ sung trong thức ăn hoặc chế biến nước như một loại nước uống bổ dưỡng.

7. Củ nghệ

Củ nghệ có thành phần Curcumin có thể giúp máu đẩy nhanh vào não bộ. Cũng là chất nhằm giúp chống oxy hóa va chống viêm mang đến lợi ích tốt cho não bộ. Curcumin cải thiện trí nhớ cho những người mắc chứng Alzheimer, Nó có khả năng xóa các mảng amyliod, cải thiện bệnh trầm cảm. Bên cạnh đó giúp phát triển các tế bào mới , làm suy giảm và trì hoãn đối với những vấn đề tuổi tác.

8. Cà phê

Thành phần chính có trong cà phê là caffeine và các chất chống oxy hóa mang đến nhiều lợi ích cực tốt cho não bộ của chúng ta. Caffeine giúp tăng sự tỉnh tảo, thúc đẩy giúp chúng ta làm việc hiệu quả, cải thiện tinh thần chúng ta. Hoạt chất oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe trí óc và giảm việc trầm cảm đối với nữ giới rất tốt.

Trên đây là những thực phẩm cực kỳ tốt đối với não bộ của chúng ta. Bạn hãy cố gắng kết hợp bổ sung vào bữa ăn hay khẩu phần ăn của chính mình và gia đình. Chú ý hãy cố gắng kết hợp với vận động và đừng để não bộ hoạt động quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của chúng. Cùng chờ đón những bài viết hữu ích và chia sẻ thú vị đến sức khỏe các bạn nhé!

XEM THÊM: 

➡️ Những thực phẩm tốt cho trẻ nhỏ

➡️ Cách chữa bệnh Gout hiệu quả

➡️ Cách chữa đau dạ dày hiệu quả

➡️ Những thực phẩm kỵ nhau tuyệt đối không nên kết hợp

➡️ 8 thực phẩm không nên ăn khi đói