Những điều làm tăng huyết áp cần tránh - Tâm Dược

Những điều làm tăng huyết áp cần tránh

 

Tăng huyết áp đây được con là bệnh lý mãn tính xảy là làm lượng máu tăng lên tác động đến động mạch tăng cao. Đây cũng chính là nguyên nhân tác động đến thành động mạch dẫn đến những căn bệnh như tai biến máu não, suy tim, bệnh tim mạch vành..Dưới đây là những điều làm tăng huyết áp cần tránh để tránh hậu quả xấu.

 

I. Ai có nguy cơ bị cao huyết áp

▪ Người lớn tuổi: Người lớn tuổi là người có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp nhất vì hệ thống máu không duy trì và đàn hồi phát triển như trước dẫn đến cao huyết áp

▪ Giới tính: Tỷ lệ người đàn ông dưới 45 tuổi mắc cao hơn so với phụ nữ, tuy nhiên đối với người phụ nữ sau kì mãn kinh thì có khả năng mắc cao huyết áp hơn.

▪ Tiền sử gia đình: Nếu gia đình bạn đã có người có tiền sử mắc bệnh thì việc người trong nhà mắc sẽ cao hơn đối với nhà không có ai có tiền sử.

▪ Một số nguy cơ đối với nhứng đối tượng: Thừa cân, béo phì, lười vận động, hút thuốc và sử dụng các chất kích thích..

II. Những điều làm tăng huyết áp cần tránh

1.  Ăn thịt đỏ

Loại thịt đỏ bạn nên hạn chế ăn vì chứa nhiều protein không tốt cho sức khỏe chúng ta đặc biệt là đối với những người bị cao huyết áp.Thịt đỏ có chứa cholesterol và chất béo bão hòa. Khi nấu thịt đỏ sẽ tạo ra các hợp chất gây ung thư. Thịt đỏ chứa rất nhiều chất sắt, đây là yếu tố được cho là thúc đẩy ung thư phát triển và ăn thịt đỏ có liên quan đến bệnh huyết áp cao.

2. Ăn nhiều chất béo động vật

Bạn nên sử dụng và hạn chế hấp thu những chất béo thực có trong da gia cầm vì điều này tác động khiến tăng mỡ máu. Bên cạnh đó mỡ máu cao có thể thúc đẩy xơ cứng động mạch cực kỳ hại đến cơ thể chúng ta. Thay vào đó sử dụng dầu thực vật khi chế biến vào trong các món ăn hàng ngày cần tiết chế và cải thiện việc sử dụng duy trì cơ thể tốt hơn.

3. Sử dụng nhiều muối

Thừa muối là nguyên nhân khiến các dịch trong máu cao lên, vì chúng chứa thành phần Natri ảnh hưởng dẫn đến tim đập mạnh, cao huyết áp. Bên cạnh đó nó khiến các mạch máu trở nên hẹp hơn so với bình thường, cản trở quá trình lưu thông và vận chuyển nên gây lên chứng cao huyết áp. Lượng ú động muối tong thành mạch còn khiến mạch thành cứng hơn.

4. Đồ ăn là nội tạng động vật

Việc ăn nhiều các nội tạng động vật sẽ chứa các hàm lượng chất béo bão hòa và cholesterol cao hơn so với thịt rất nhiều điều này dẫn đến vấn đề đó là bệnh tăng huyết áp, thay đổi trong khắp cơ thể. Tăng mỡ máu điều này còn có hại đối với tim mạch gây ra ung thư, não, giun sán, viêm cơ tim và viêm phổi.

5. Dùng nhiều thức ăn nhanh

Đặc biệt, thức ăn nhanh là món ăn thường xuyên được lựa chọn thời nay. Tuy nhiên bạn không hề biết các món thức ăn nhanh chứa chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa và các chất bảo quản hóa học, quan trọng hơn là chứa lượng muối cao một điều không tốt khi sử dụng của những người bị cao huyết áp

6. Sử dụng rượu bia, thuốc lá

Thuốc lá, rượu bia có chứa rất nhiều chất độc hại, không tốt đối với cơ thể chúng ta, đặc biệt là những người bệnh cao huyết áp. Thuốc lá có chứa các chất nicotin kích thích hệ thần kinh giao cảm, làm co mạch máu. Rượu bia làm phản tác dụng, mất tác dụng đối với các loại thuốc hạ huyết áp. 

Trên đây là những điều làm tăng huyết áp cần tránh mà bạn nên tuyệt đối phải thay đổi và điều chỉnh để cơ thể khỏe mạnh, tránh bị cao huyết áp dẫn đến những hậu quả xấu. Hãy khám phá những bài viết thú vị Tâm Dược sẽ gửi đến các bạn trong bài viết sau nhé!

XEM THÊM: 

➡️ Những thực phẩm tốt cho não bộ

➡️ Cách chữa bệnh Gout hiệu quả

➡️ Cách chữa đau dạ dày hiệu quả

➡️ Những thực phẩm kỵ nhau tuyệt đối không nên kết hợp

➡️ 8 thực phẩm không nên ăn khi đói