Nhà Thuốc Online Bán Thuốc Trị Ung Thư Phổi Chưa Được Cấp Phép - Tâm Dược

Sở Y tế TPHCM vừa xác nhận nhà thuốc Võ Lan Phương cung cấp địa chỉ không tồn tại và quảng cáo các loại thuốc điều trị ưng thư phổi chưa được cấp lưu hành tại Việt Nam.

Chiều 26/12, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đơn vị này vừa tiến hành kiểm tra đột xuất hoạt động của nhà thuốc kinh doanh mặt hàng chưa được cấp phép.

Hai cơ sở kiểm tra là nhà thuốc Võ Lan Phương, địa chỉ 47 đường số 19, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (website: volanphuong.com) và nhà thuốc Lan Phương, địa chỉ 47B đường số 19, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (website: nhathuoclanphuong.net).

Cả hai nhà thuốc này đều đăng tải trên website kinh doanh các mặt hàng thuốc Osimert 80mg (Osimertinib) nhà sản xuất Everst – Bangladesh và thuốc Tagrix 80mg (Osimertinib) nhà sản xuất Beacon Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh.

Qua kiểm tra, xác minh, Thanh tra sở cho biết hai địa chỉ nêu trên không tồn tại và hai nhà thuốc Võ Lan Phương và nhà thuốc Lan Phương chỉ là “nhà thuốc online”.

Đồng thời, hai mặt hàng thuốc Osimert 80mg (Osimertinib) nhà sản xuất Everst – Bangladesh, Tagrix 80mg (Osimertinib) nhà sản xuất Beacon Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe của nhân dân, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân không mua và không sử dụng các thuốc Osimert 80mg (Osimertinib) nhà sản xuất Everst – Bangladesh, Tagrix 80mg (Osimertinib) nhà sản xuất Beacon Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh cũng như các thuốc chữa bệnh không được lưu hành, không rõ nguồn gốc xuất xứ được quảng cáo và bán qua mạng.

Theo zing.vn