Mẹo tăng cường hệ miễn dịch mùa dịch - Tâm Dược -

Mẹo tăng cường hệ miễn dịch mùa dịch

 

Sức khỏe trong mùa dịch đang là một chủ vô cùng được quan tâm. Nếu sức đề kháng bị suy yếu thì hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ bị giảm nhanh chóng. Cơ thể chúng ta sẽ bị xâm nhập bởi những tác nhân gây hại như vi khuẩn, virus dễ sinh ra các căn bệnh. Chính vì vậy hệ thống miễn dịch sẽ giúp bảo vệ cơ thể tránh khả năng khiến chúng ta bị bệnh. Bài viết dưới đây mong muốn dành cho các bạn những mẹo tăng cường hệ miễn dịch mùa dịch cùng tìm hiểu nhé.

Hệ miễn dịch có vai trò gì giúp cho sức khỏe chúng ta?

Áo giáp bảo vệ cơ thể

Hệ miễn dịch chính là hệ thống ” tấm lưới” phòng thủ tự nhiên. Nếu “những kẻ xâm lược” như vi khuẩn, vi khuẩn, virus và thậm chí là nấm. Chúng có mặt ở xung quanh chúng ta mà mắt thường không thể thấy được.

Nuôi dưỡng kháng thể ngăn chặn bệnh cũ tái phát

Mỗi người sinh ra đều có một lượng hệ thống miễn dịch nhất định. Đưa những mầm bệnh đã được làm yếu vào trong cơ thể nhằm tạo điều kiện cho hệ miễn dịch chiến thắng, tạo ra kháng thể và ngăn chặn bệnh tái phát cũng chính là cách mà vắc xin hoạt động.

Mẹo tăng cường hệ miễn dịch trong mùa dịch

Có một sự thật là sẽ không có một loại thuốc hay chất bổ sung nào có thể tăng cường hệ miễn dịch. Hệ miễn dịch được tăng cường qua những thói quen sống lành mạnh để cải thiện và làm tăng sức đề kháng của bạn. Cùng Tâm Dược tham khảo và áp dụng liên trong cuộc sống của bạn nhé.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Không thể phủ nhận được việc các chất dinh dưỡng có trong đồ ăn tác động rất nhiều đến việc tăng cường hệ miễn dịch cho chính bạn. Nếu bạn ăn quá nhiều calo không chỉ dẫn đễn chuyện tăng cân mà có thể làm bạn một số bệnh khiến hệ thống miễn dịch của bạn bị suy giảm. Chế độ ăn uống tập trung nhiều đến các loại vitamin giúp cơ thể chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng nhằm tránh được những vi khuẩn xâm nhập

Theo đó, Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng công thức dinh dưỡng 4-5-1 vào bữa ăn hàng ngày, song song với việc tăng cường vận động và giữ gìn vệ sinh cá nhân để mỗi người sẽ là “một lá chắn thép” vững chắc trong công cuộc chiến đấu với Covid-19.

Tập thể dục hàng ngày

Việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch.  Việc lười tập thể dục sẽ khiến bản thân bạn bị uể oải mà còn làm yếu đi hệ thống miễn dịch cơ thể. Nếu bạn chăm chỉ tập thường xuyên cơ thể sẽ được kích thích các tế bào bạch cầu, giải phóng khiến bạn thoải mái, giảm đau mỏi, căng thẳng từ đó giúp cải thiện rất nhiều đến khả năng miễn dịch.

Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh hiện tại hay xây dựng cho mình một thói quen yêu thể thao, cùng khỏe – cùng đẹp để thay đổi tốt hơn mỗi ngày nào. Chiến đấu cùng một mùa dịch tích cực hơn mỗi ngày, có sức khỏe tốt các bạn sẽ làm được nhiều điều bản thân mong muốn hơn.

Hạn chế sử dụng những chất kích thích

Rượu bia, thuốc lá là một trong những chất kích thích với số lượng nhất định sẽ có lợi cho sức khỏe nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây ức chế đến cá chức năng của các tế bào bạch cầu, làm suy giảm sức đề kháng và suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể

Tình hình nghỉ dịch là khoảng thời gian bạn không phải vì công việc để sử dụng các chất kích thích. Hãy đẻ bản thân nghỉ ngơi, thư giãn bởi bằng việc tập thể dục và ăn uống điều độ giúp tăng sức đề kháng cho mùa dịch bạn nhé.

Giờ giấc ngủ nghỉ hợp lý

Ngủ là một trong cách ngăn chặn được các tế bào khỏi bị tổn hại và suy yếu. Bên cạnh đó nếu cơ thể của bạn thiếu ngủ sẽ khiến bản thân mệt mỏi và dễ mắc nhiều bệnh. Việc ngủ khiến bạn giảm căng thẳng, ngủ đủ 7-8 giờ mỗi đêm sẽ khiến bạn tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể

Hoạt động sinh lý quan trọng theo nhịp sinh học của cơ thể, chiếm trung bình 1/3 thời gian trong ngày. Hãy ngủ sớm để có một sức khỏe tốt, giúp tỉnh táo và làm hệ miễn dịch của cơ thể hoạt động hiệu quả.

Có thể thấy vai trò của hệ thống miễn dịch đối với cơ thể con người là đặc biệt quan trọng. Hệ thống sẽ thực hiện phản ứng lại nhanh và chuyên biệt để bảo vệ cơ thể với những mầm bệnh bên ngoài. Từ bài viết , Tâm Dược đã gửi đến các bạn những mẹo tăng cường hệ thống miễn dịch để cuộc sống lành mạnh, vui khỏe, sống khỏe tạo nên bộ “áo giáp hoàn hảo” để chủ động phòng chống lại dịch bệnh hiện tại các bạn nhé.

Xem thêm: Sức khỏe kỹ thuật số