Không Có Một Loại Khẩu Trang Nào Chống Được Dịch - Tâm Dược

Nếu thực sự có loại khẩu trang chống dc dịch, thì ko đến nỗi gần 20 bác sĩ bị nhiễm Corona! Người ta còn mặc quần áo bảo hộ, mặt nạ bảo hộ, đóng bỉm luôn còn dính nữa là dăm ba cái loại khẩu trang. Đeo khẩu trang chỉ là hạn chế tiếp xúc, đỡ dc phần nào, quan trọng nhất vẫn là SỨC ĐỀ KHÁNG. Ok!

Loại virut này chỉ sinh sôi ở khí hậu lạnh, vì thế, mọi người nên tăng cường uống nước, ăn cam, giữ ấm cơ thể để tăng sức đề kháng, tránh thức đêm khiến cơ thể mệt mỏi dễ bị nhiễm bệnh nhé. Chứ ko phải ăn chơi hết mình, đi mua dăm 3 cái khẩu trang là chống dc đại dịch tầm cỡ thế giới đâu ạ.

Nhiều người bán mà tung hô như thánh vậy. Bực cả bội luôn!

CÁCH PHÒNG TRÁNH DỊCH HIỆU QUẢ MÀ BẠN NÊN BIẾT

1. Tuyệt đối không đến những chỗ đông người như đền chùa, trung tâm thương mại, lễ hội đầu năm…Tết năm nào cũng có nhưng mạng người chỉ có một mà thôi! Việc hủy toàn bộ các hoạt động nơi công cộng là điều cần thiết và bắt buộc trong thời điểm này.

2. Cho trẻ nghỉ học hoàn toàn trong vòng ít nhất 2 tuần tới (tính từ ngày 31/01). Học là việc cả đời chứ không phải chuyện 1 tuần hay 1 tháng, đừng để bị cuốn vào “dịch bệnh” thành tích của hệ thống giáo dục.

3. Tất cả các loại khẩu trang chỉ có giá trị tinh thần là chủ yếu, kể cả khẩu trang y tế. Do corona virus có kích thước rất nhỏ (80 – 100 nm) nên ngay cả khẩu trang chống bụi mịn PM2.5 (vd: 3M hay Unicharm) cũng chỉ có tác dụng hạn chế chứ không ngăn chặn được 100% virus này. Giải pháp tốt nhất vẫn là ở nhà, tránh ra ngoài trong lúc này.

4. Tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là các loại vitamin và chất xơ. Các loại bột rau củ, bột trái cây, bột nước ép hay các viên nén vitamin đạt tiêu chuẩn hữu cơ là rất hữu ích trong tình huống này.

5. Rửa tay ngay khi vừa đi bên ngoài về bằng các loại nước rửa tay. Nếu phải ra ngoài lâu nên đem theo 1 chai nước rửa tay khô.

6. Hủy tất cả những buổi gặp gỡ và làm việc có sự tham gia của người Trung Quốc. Đây không phải là sự kỳ thị mà là hành động văn minh trong bối cảnh ngăn chặn đại dịch toàn cầu.