Dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng - Tâm Dược

Dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng

Sức đề kháng cơ thể tốt đồng nghĩa với bạn sẽ an tâm và hạn chế được những tác nhân gây hại, nhiễm bệnh đối với cơ thể. Hãy cố gắng duy trì và cải thiện sức khỏe bản thân và gia đình không chỉ chế độ tập luyện mà còn cả dinh dưỡng cũng ít nhiều tác động tích cực cho sức khỏe chúng ta. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn chế độ dinh dưỡng nâng cao đề kháng cực kỳ an toàn và tốt cho chúng ta.

I. Dinh dưỡng

➖ Dinh dưỡng là những chất cần thiết mà con người cần để duy trì sức khỏe, sức đề kháng và nạp năng lượng cho cơ thể chúng ta. Bạn nên chú ý lựa chọn những thực phẩm thật sự cần thiết giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, an toàn hợp vệ sinh để mang đến giá trị chất lượng đến cơ thể nhé.

➖ Dinh dưỡng của chúng ta, chúng ta cần bổ sung 4 nhóm dưỡng chất giúp nuôi dưỡng và bảo vệ cơ thể. Thành phần dinh dưỡng chúng ta cần chú trọng đến nhóm chất bột đường, nhóm protein, nhóm chất béo, viatmin và khoáng chất. Đây là một trong 4 nhóm chất không thể thiếu của thành phần các bữa ăn của chúng ta. Bạn hãy cố gắng kết nạp vừa đủ, đừng quá chúng quá dư thừa điều này lại trái ngược hoàn toàn đến sự phát triển của cơ thể chúng ta. 

II. Dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng

? Nhóm giàu chất bột đường

Nhóm bột đường là nhóm được coi là nhằm nuôi sống cơ thể, chứa các nguồn năng lượng vô cùng cần thiết đối với cơ thể chúng ta. Tinh bột khi được đưa vào cơ thể chúng ta sẽ tách thành thành phần glucose đưa vào các cơ giúp hỗ trợ rất lớn và quan trọng đỡi với cơ và não bộ. Không những vậy, trong tinh bột còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như là vitamin B, chất canxi và sắt. Trong tinh bột còn chứa ít nhiều lượng chất xơ, đặc biệt thành phần này cũng khá là cần thiết đối với cơ thể và sức khỏe của chúng ta. 

Những nhóm thực phẩm chứa nhiều chất bột đường bạn có thể  bổ sung hoặc thêm vào trong khẩu phần ăn của mình giúp đưa vào cơ thể những chất dinh dưỡng hợp lý.

▪️ Các loại hạt

▪️ Mì

▪️ Khoai tây

▪️ Gạo

▪️ Lúa mạch

▪️ Bánh mì

? Nhóm giàu chất protein

Nhóm giàu chất protein là một trong những nhóm vô cùng cần thiết cung cấp cho chúng ta bổ sung nuôi cơ, máu và não bộ giúp cơ thể phát triển tốt và duy trì cơ thể tốt hơn. Không những vậy bạn có thể thức chúng còn có chức năng nhằm duy trì và cải thiện các tế bào mô đối với cơ thể. Tuy nhiên, nếu bổ sung quá cao lượng protein đối với cơ thể sẽ khiến cho cơ thể bị dư thừa nhóm chất dinh dưỡng này dẫn đến bèo phì, dư thừa chất axitamin tích tụ mỡ máu có hại đối với cơ thể chúng ta.

Những nhóm thực phẩm giàu chất protein mà bạn nên đưa vào trong thực đơn của mình như

▪️ Cá ngừ

▪️ Thịt bò nạc

▪️ Ức gà

▪️ Bông cải xanh

▪️ Sữa chua hi lạp

▪️ Trứng gà

? Nhóm giàu chất béo

Chất béo là nhóm chất cực kỳ cần thiết đối với cơ thể chúng ta. Chất béo sẽ bao gồm 2 loại là chất béo thực vật và chất béo động vật.  Nhóm chất béo nào cực kỳ quan trọng đối với cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên, theo nghiên cứu cho thấy, việc chúng ta ăn các chất béo thực vật thường tốt và có lợi nhiều hơn đối với những chất béo động vật. 

Dưới đây là các nhóm chứa chất béo các bạn nên sử dụng để nạp vào cơ thể lượng chất béo đầy đủ và an toàn.

▪️ Hạt chia

▪️ Dầu ôliu

▪️ Dầu dừa

▪️ Phomai

▪️ Bơ

▪️ Cá

? Nhóm giàu vitamin và khoáng chất

Đây là nhóm cực kỳ quan trọng và thuộc nhóm cơ thể người chúng ta không thể tự tạo ra được. Chính vì vậy nếu bạn cảm thấy năng lượng của bạn thân bị thay đổi, mệt mỏi hoặc mắt kém, có thể đó là một trong những lý do bạn đang thiếu một loại vitamin hoặc khoáng chất nào đó. Bạn nên nhớ hãy ăn uống và bổ sung các chất dinh dưỡng một cách hợp lý và thường xuyên mới có thể cải thiện tình trạng sức khỏe được. 

Vitamin và khoáng chất thường được chứa trong rất nhiều các nhóm thực phẩm, bạn có thể tham khảo những loại thực phẩm dưới đây để đưa vô trong khẩu phần ăn nhé.

▪️ Cam (vitamin C)

▪️ Cà rốt (vitamin A)

▪️ Thịt gà (vitamin B)

▪️ Bông cải xanh (vitamin B12)

▪️ Đậu hà lan ( vitamin D)

▪️ Các loại đậu hạt ( canxi )

▪️ Nội tạng và gan ( sắt )

▪️ Măng tây ( vitamin K )

Trên đây được coi là các nhóm thực phẩm có tác dụng trong việc duy trì và cải thiện tình trạng sức khỏe của chúng ta. Bạn hãy quan tâm và bổ sung chúng giúp mang lại nhiều giá trị sức khỏe cũng như cải thiện lối sống của chính mình. Bạn hãy cố gắng bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe cơ thể, tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật và cũng nên cùng với chế độ luyện tập phù hợp hơn.

XEM THÊM:

Người bị bệnh trĩ nên ăn gì và kiêng gì

? Tê bì chân tay cần làm gì

? Bí quyết để cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày

Cách chữa bệnh mất ngủ 

? Những cách hạn chế mụn hiệu quả