Covid – 19 Có Thể Gây Ra Rối Loạn Cương Dương Ở Nam Giới - Tâm Dược

Covid – 19 Có Thể Gây Ra Rối Loạn Cương Dương Ở Nam Giới

 

Covid – 19 có thể gây ra rối loạn cương dương ở nam giới nếu chẳng may nhiễm phải loại virus này. Một đánh giá về nghiên cứu vừa được công bố đã ghi nhận mối tương quan giữa những người nam giới khỏi Covid -19 với chứng rối loạn cương dương, các vấn đề sinh sản và tình dục khác.

 

1. Các vấn đề mạch máu do covid – 19 gây ra có thể gây rối loạn cương dương

Nghiên cứu đã chỉ ra mối liện hệ giữa Covid -19 và chứng rối loạn cương dương, nam giới không có khả năng đạt được và duy trì sự cương cứng để đạt được chức năng tình dục. Tiến sĩ Amin Herati, Giám đốc vô sinh nam và sức khỏe nam giới tại Viện Tiết niệu Brady cho biết:Vì Covid -19 xâm nhập vào rất nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể, từ da đến não, các chuyên gia cho rằng không có gì ngạc nhiên khi rối loạn cương dương có thể gây ra hiệu ứng kéo dài, thậm chí là sau khi phục hồi.

Ông cũng cho biết thêm: Khi virus corona mới bắt đầu tái tạo trong cơ thể, hậu quả là bệnh tật có thể làm rối loạn mọi phần, từ mạch máu đến nồng độ testosterone, dẫn đến rối loạn cương dương. Bất kỳ bệnh nặng nào ảnh hưởng đến cơ thể đều có thể gây rối loạn cương dương, nhưng Covid – 19 có phản ứng viêm. Khi lượng hormone giảm xuống, nam giới sẽ nhận thấy khả năng cương cứng tự phát về đêm và giảm vào buổi sáng. Mất ham muốn giao hợp và giảm khả năng cương cứng tự phát là điều mà một số nam giới nhận thấy với Covid -19.

Covid -19 cũng ảnh hưởng đến mạch máu, tim và phổi của nam giới và tác động đó có thể ảnh hưởng đến sự cương cứng. Tức là trong trường hợp này, nam giới có thể muốn quan hệ tình dục nhưng không thể cương cứng. Covid -19 tấn công các mạch máu và các triệu chứng gây ra bởi biến chứng này của virus.

Cục máu động trong phổi có thể gây ra các vấn đề về hô hấp, bao gồm cả các mô nằm ở dương vật. Những nam giới có sức khỏe kém có nguy cơ phát triển rối loạn cương dương cao hơn và cũng có thể bị phản ứng nghiêm trọng với covid -19, tiềm ẩn các vấn đề với tim mạch hoặc tuần hoàn. Nếu không nhận đủ máu đến các bộ phận khác của cơ thể do đông máu hoặc bị tim suy yếu thì việc cương cứng sẽ rất khó khăn.

 

2. Giải pháp cải thiện tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới

Các chuyên gia vẫn chưa chắn chắn các triệu chứng bệnh sẽ kéo dài trong bao lâu, nhưng có một số hi vọng là testosterone thường phục hồi trở lại mức bình thường sau khi bệnh tạm thời qua đi. Không có dữ liệu nào nói rằng covid -19 ảnh hưởng đến cấu trúc của dương vật. Với các hormone được thay thế và các mạch máu còn nguyên vẹn, rối loạn cương dương có thể là vấn đề ngắn hạn.

Các biến chứng của covid -19 nghiêm trọng như: khó thở, các vấn đề về tim mạch, đau nhức đầu. So với những biến chứng này, rối loạn cương dương xếp cuối danh sách. Nhưng sau khi mắc covid – 19 nam giới vẫn gặp rối loạn cương dương, nên cần đi thăm khám để xác định nguyên nhân gây rối loạn cương dương để bác sĩ đưa ra các giải pháp điều trị kịp thời.

Nam giới nên thay dổi lối sống theo hướng tích cực như: tập luyện thể dục, ăn ngủ điều độ, không thức khuya, không lạm dụng các chất kích thích, rượu bia. Để cải thiện đời sống sinh lý, nam giới nên:

+ Duy trì chế độ ăn uống đảm bảo đủ các nhóm chất: chất đạm, chất xơ, tinh bột, vitamin và khoáng chất.

+ Nên hạn chế ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh để kiểm soát cân nặng.

+ Xây dựng và duy trì chế độ tập luyện ngoài trời hoặc trong nhà. Có thể lựa chọn các môn thể thao vừa giúp nâng cao sức khỏe vừa tăng tiết testosterone như: tập tạ, chạy nước rút, chạy bộ,….

+ Bổ sung các thực phẩm chức năng tăng cường chức năng sinh lý từ thiên nhiên như: Hoàng Dược Đơn, Hoàn Đế Vương,…

+Nam giới gặp các vấn đề nghiêm trọng hơn cần được thăm khám chuyên khoa để chẩn đoán đúng tình trạng và điều trị cần thiết.

Tốt nhất, nam giới cần tuân thủ việc tiêm phòng vaccine covid – 19 và bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của virus để không phải hứng lấy các hệ lụy sức khỏe từ dịch bệnh.

 

 

 

 

 

 

Xem thêm:

➡  Những nguồn vitamin khoáng chất tăng sức đề kháng cho người mắc Covid – 19

➡  6 biện pháp tự nhiên giúp bạn xoa dịu cơn đau bụng ngày “rụng dâu”

➡ Hướng dẫn sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị Covid – 19

➡ Sử dụng Melatonin điều trị chứng mất ngủ sao cho đúng cách?

➡  Vitamin C có hỗ trợ bạn phòng ngừa covid – 19?