Cải thiện sức khỏe qua thói quen - Tâm Dược

Cải thiện sức khỏe qua thói quen

 

Thói quen của bạn sẽ có ít nhiều ảnh hưởng và tác động đến cơ thể chúng ta. Chính vì điều này bạn duy trì thói quen tốt chắc hẳn sẽ hỗ trợ cho cơ thể bạn rất nhiều. Việc bạn cải thiện những thói quen xấu và duy trì thói quen tốt cho cơ thể là rất quan trọng. Cùng khám phá bài viết về cách cải thiện sức khỏe qua thói quen bạn nhé.

 

1. Ngủ đủ giấc, đủ sâu

Việc duy trì thói quen ngủ đủ giấc sẽ rất tốt đối với cơ thể chúng ta. Bạn cần chú ý đến sức khỏe của bản thân bằng việc làm sao để có giấc ngủ tốt và đạt hiệu quả. Ngủ đúng giấc và ngủ sâu sẽ giúp bạn tiếp thêm năng lượng tốt hơn cho ngày mai, hỗ trợ bạn làm việc một cách hiểu quả hơn. Không những vậy còn tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh, hãy duy trì sức khỏe chúng ta một cách tốt nhất có thể. Thay đổi thói quen này còn giúp hỗ trợ nhiều hơn đến tinh thần và thể trạng.

2. Thói quen uống nước mỗi ngày

Bạn cần bổ sung với lượng nước tùy thuộc vào thể trạng và cân nặng cơ thể. Cơ thể bạn cũng cần tiếp đủ lượng nước để duy trì trạng thái cũng như những hoạt động dành cho sức khỏe. Bạn nên uống từ 1-2 lít mỗi ngày để làm cơ thể điều tiết, đào thải độc tố và đẩy bay các chất độc ra cơ thể. Bạn có thể bổ sung bằng các loại nước ép để cung cấp thêm các loại vitamin, khoáng chất tốt với cơ thể.

3. Rửa tay thường xuyên

Tay là bộ phận được xem là tiếp xúc với nhiều món đồ, cũng là bộ phận sử dụng thường xuyên nhất trong nhiều việc. Bạn hãy cố gắng và chú ý vì tay là nơi trực tiếp gần đến vấn đề ăn uống chúng ta. Duy trì thói quen rửa tay thường xuyên sạch sẽ khiến chúng ta giảm thiểu nhanh chóng được các tác nhân xấu, virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể chúng ta. Hãy hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp của tay với các món ăn, cá đồ dùng thường xuyên sử dụng mà không rủa tay, không được vệ sinh.

4. Ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh ở đây được coi là ăn uống đủ chất, hạn chế ăn những món tác hại cực xấu đối với hệ tiêu hóa, sức đề kháng, tim mạch..Việc ăn uống đủ chất sẽ cải thiện đến sức đề kháng của cơ thể, ăn uống đủ chất khiến nạp đủ chất dinh dưỡng và duy trì sức khỏe. Sức đề kháng tốt khiến cơ thể dễ dàng trong việc bảo vệ và kháng lại các vi khuẩn, virus gây hại tới cơ thể chúng ta.

5. Từ bỏ thói quen sử dụng chất kích thích

Chất kích thích cực kỳ có hại đối với cơ thể chúng ta, việc bạn sử dụng chất kích thích thường xuyên lâu ngày sẽ dẫn đến sự tích tụ và hình thành những tế bào ung thư. Sau một thời gian dài, quen với việc sử dụng cơ thể bạn sẽ phát bệnh và không kịp để phòng tránh chúng nữa. Các tế bào ung thư, gây hại ăn mòn các bộ phận chức năng quan trọng của cơ thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng chúng ta. Bạn nên cố gắng hạn chế việc sử dụng các chất kích như rượu, bia, thuốc lá..

6. Hạn chế ăn nhiều đường

Việc bạn quá đam mê đồ ngọt và vẫn đang giữ cho mình thói quen sử dụng các loại đồ ngọt để giải tỏa cảm xúc khi buồn hoặc thèm ăn. Cơ thể chúng ta cần lượng đường cần thiết nhưng việc quá lạm dụng tiếp nạp lượng chất ngọt cơ thể quá nhiều sẽ dẫn đến ảnh hưởng tới sức khỏe. Đường làm giảm hệ miễn dịch của cơ thể, dẫn đến tình trạng tiểu đường và đặc biệt là mắc bệnh ung thư gây hủy hiểm đến tính mạng chúng ta. Không những vậy hãy đưa vào cơ thể một lượng đường phù hợp nhất là 150calo cho nam và 100calo cho nữ.

7. Từ bỏ thói quen sử dụng chất béo

Chất béo là chất cần thiết dành cho cơ thể, tuy nhiên việc bạn vẫn có thói quen sử dụng quá nhiều lượng thức ăn nhanh thay thế vào các bữa ăn thì thói quen cực đáng báo động. Bạn hãy cố gắng duy trì các lượng chất béo thực vật vì chất béo thực vật tương đối an toàn không tác động nhiều đến sức khỏe như chất béo động vật. Bạn hãy bổ sung cơ thể chỉ 7% là chất béo bão hòa và 1% chất béo chuyển hóa thôi nhé. Thói quen ăn uống nhiều chất béo sẽ dẫn đến nguy cơ béo phì, các bệnh lý liên quan đến tim mạch.

Trên đây là những cách cải thiện sức khỏe qua thói quen mà bạn có thể tham khảo và áp dụng chúng. Bạn hãy lưu ý, cải thiện những thói quen xấu và duy trì các thói quen tốt cho mình và gia đình bạn. Chúng ta cùng chờ đón những bài viết thú vị ở bài viết tiếp theo bạn nhé.

XEM THÊM:

➡️ Phương pháp trị trào ngược hiệu quả

➡️ Những điều làm tăng huyết áp cần tránh

➡️⁠ Phương pháp giúp ngủ ngon giấc

➡️ Cách chữa đau răng nhanh và hiệu quả 

➡️ Những thực phẩm giải nhiệt ngày nắng nóng