Cách trị viêm loét đại tràng - Tâm Dược

Cách trị viêm loét đại tràng

 

Bệnh viêm loét đại tràng sẽ khiến cuộc sống của bạn ảnh hưởng rất nhiều, cơ thể bạn sẽ thường xuyên trong trạng thái đầy hơi, đau bụng quặn thắt hoặc đại tiện bất thường. Nguy hiểm hơn nữa nếu bạn cứ tiếp tục để tình trạng này kéo dài sẽ chuyển sang quá trình ung thư đại tràng. Bạn nên chú ý và tìm hiểu qua bài viết này cách điều trị viêm loét đại tràng để cải thiện tình trạng này nhé.

 

I. Nguyên nhân bị viêm loét đại tràng

➖ Rối loạn hệ thần kinh: Nhu động dạ dày và đường ruột sẽ được kiểm soát dưới tác động hệ thần kinh của chúng ta. Vì vậy cơ quan bị rối loạn chính là nguyên nhân gây đau bụng, táo bón, đầy hơi.

➖ Thay đổi vi sinh đường ruột: Hệ vi sinh ruột thay đổi là nguyên nhân khiến ruột già co thắt thất thường và gây ra các triệu chứng của viêm đại tràng co thắt.

➖ Rối loạn hệ miễn dịch: Chức năng của đại tràng có thể là hệ quả do phản ứng lạ thường của hệ miễn dịch. Giả thuyết chi rằng đây được coi là trường hợp viêm đại tràng do kí sinh trùng và vi khuẩn xâm nhập.

➖ Rối loạn nhu ruột: Yếu tố chính dẫn đến vấn đề co thắt rối loạn đại tràng. Nguyên nhân trực tiếp đến loạn nhu động ở ruột người viêm đại tràng.

II. Cách trị viêm loét đại tràng

1. Quả bơ

Bơ là loại thực phẩm mang lại nhiều giá trị cao đối với sức khỏe, bạn nên bổ sung sử dụng bơ hàng ngày để cải thiện bệnh viêm loét đại tràng của mình. Bạn có thể sử dụng làm sinh tố bơ, hoặc các món salad, ăn không cũng vô cùng hiệu quả. Với lượng chất béo không bão hòa có trong bơ cực có lợi cho chúng ta, vừa bảo vệ cơ thể, vừa cải thiện được bệnh lý này.

2. Sữa chua

Sữa chua là món ăn kèm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng đối với chúng ta. Chứa thành phần probiotics. Thành phần khác vi khuẩn lên men có lợi đối với hệ tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch cũng như hỗ trợ điều trị cho tiêu hóa. Giúp cho các loại vi khuẩn tốt trong đường ruột, đẩy mạnh và giảm nhanh những nguy cơ về đường tiêu hóa

3. Các loại bí

Bí là loại thực phẩm thiên nhiên cực bổ và thân thuộc với mỗi bữa ăn của chúng ta. Trong bí có chứa lượng chất xơ cùng với các chất nhằm chống oxy hóa beta carotene, vitamin C khá cao. Ăn các loại bí sẽ tăng vi sinh vật có lợi trong cơ thể khỏe mạnh nhằm kháng lại những vi khuẩn hại đường ruột nhờ những chất xơ và hạn chế sự tổn thương viêm loét nhờ chất oxy của bí.

4. Trứng

Trứng là loại thực phẩm nhằm bổ sung dung nạp những chất dinh dưỡng có lợi khi quá trình bị bệnh viêm loét đại tràng.Trứng có khả năng cung cấp lượng protein cực cao,khả năng hấp thụ nhanh và tốt. Thành phần trong trứng giàu vitamin B, có khả năng chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món trứng thành nhiều món để dùng trong bữa ăn của mình.

5. Cá hồi

Loại cá chứa rất nhiều axit béo omega 3. Đây là loại axit béo rất tốt và có lợi đối với hệ tiêu hóa đặc biệt là bệnh viêm loét đại tràng. Các loại axit béo cần thiết được cho là có nhiệm vụ khiến cơ thể chúng ta giảm viêm hiệu quả. Không chỉ cân bằng bệnh viêm loét mà ngăn chặn những phản ứng của bệnh lý này. Bạn nên bổ sung loại cá bổ dưỡng và có lợi vào trong bữa ăn của mình nhé.

6. Thịt nạc

Thịt nạc nhằm cung cấp protein đủ các chất để cho sức đề kháng của bạn được tăng cường. Dù bị viêm đại tràng nhưng bạn cần chú ý không khiến cơ thể thiếu các chất dinh dưỡng. Điều này sẽ khiến bạn bị thiếu hụt protein gây giảm quá trình trao đổi chất, ảnh hưởng tới sức khỏe nên cần chú ý vẫn ăn và đủ chất dinh dưỡng. 

7. Sản phẩm hỗ trợ

Nhóm sản phẩm của Tâm Dược nghiên cứu để giúp phù hợp với từng đối tượng và giúp người dùng điều trị nhanh chóng về vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa, đặc biệt là tránh tình trạng viêm loét dạ dày, đại tràng. Với những công dụng dễ hấp thu, dễ thẩm thấu, giảm đau dạ dày – tá tràng , tránh đầy bụng, khó tiêu, đầy hơi, điều trị trào ngược dạ dày.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các cách trị viêm đại tràng khiến cuộc sống và công việc hàng ngày không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bạn hãy nên bổ sung, kết hợp với những chế độ ăn uống hợp lý và làm việc phù hợp để đảm bảo sức khỏe của bản thân nhé. 

 

XEM THÊM:

➡️ Phương pháp trị trào ngược hiệu quả

➡️ Những điều làm tăng huyết áp cần tránh

➡️⁠ Phương pháp giúp ngủ ngon giấc

➡️ Cách chữa đau răng nhanh và hiệu quả 

➡️ Những thực phẩm giải nhiệt ngày nắng nóng