BV Xanh Pôn: khám sàng lọc miễn phí cho trẻ mắc dị tật bẩm sinh cơ quan vận động. - Tâm Dược

Bệnh viện Xanh Pôn đang tiến hành khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi mắc dị tật bẩm sinh hoặc bệnh lý cơ quan vận động.

Đây là một trong các  nội dung hợp tác giữa Bệnh viện Xanh Pôn với tổ chức nhân đạo Children Action – tổ chức nhân đạo được thành lập tại Thụy Sĩ từ năm 1994 với sự tham gia của nhiều bác sĩ, phẫu thuật viên nổi tiếng của châu Âu. Được biết,  từ ngày 12 đến 16/3/2018. Gs. Jérôme Sales de Gauzy, trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Purpan (trực thuộc đại học y Toulouse, cộng hoà Pháp), chuyên gia hàng đầu của Pháp cũng như châu Âu trong lĩnh vực chỉnh hình và cột sống trẻ em sẽ dẫn đầu đoàn chuyên gia đến và làm việc tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Trong thời gian từ nay đến 28/2/2018, tất cả trẻ em dưới 16 tuổi, mắc dị tật bẩm sinh hoặc bệnh lý cơ quan vận động ( Bàn chân khoèo, trật khớp háng bẩm sinh, vẹo gối, bệnh xương thuỷ tinh, vẹo cột sống…) đều được khám miễn phí tại Phòng khám chuyên khoa chấn thương chỉnh hình- Phòng 126, tầng 1 nhà A1, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, số 12 Chu văn An, Ba Đình, Hà Nội.

Dị tật liên quan tới cơ quan vận động luôn là ám ảnh đối với trẻ em, nỗi day dứt của bậc cha mẹ và cũng là trăn trở của các bác sĩ chấn thương chỉnh hình. Các bệnh lý như trật khớp háng bẩm sinh, các biến dạng về bàn chân, cong vẹo cột sống….. ở trẻ nhỏ nếu không được phát hiện và điều trị sớm hoặc điều trị không hiệu quả sẽ để lại nhiều di chứng nặng nề cho các em, cũng như gánh nặng cho gia đình và xã hội. Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của khoa học và kỹ thuật, sự quan tâm của xã hội và các chuyên ngành liên quan, lĩnh vực phẫu thuật và điều trị nhi tại Việt Nam đã có nhiều bước tiến đáng ghi nhận, đem lại hạnh phúc cho nhiều gia đình.

Từ năm 2018, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn hợp tác với tổ chức Children Action , nội dung hợp tác đã được hai bên thống nhất. Theo đó, mỗi năm sẽ có khoảng từ 2-3 đoàn chuyên gia từ các nước có chuyên ngành chỉnh hình Nhi phát triển như Pháp, Thuỵ Sỹ, Tây Ban Nha… đến Việt Nam, cùng các bác sỹ Bệnh viện Xanh Pôn khám và phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động ( bao gồm chân, tay và cột sống).

Tổ chức Children Action là một tổ chức nhân đạo được thành lập tại Thụy Sĩ. Hoạt động tại Việt Nam từ năm 1996, tổ chức Children Action đã đem lại hạnh phúc cho hơn 11.000 trẻ em Việt Nam không may mắc phải các dị tật bẩm sinh..