Bí mật khiến thận khỏe mạnh - Tâm Dược

Bí mật khiến thận khỏe mạnh

 

Thận là bộ phận có tác dụng lọc các chất thải và chỉ giữa lại protein và các tế bào máu. Bài tiết các chất không cần thiết của cơ thể giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và hạn chế được những tác nhân gây hại với thận. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những bí mật khiến thận khỏe mạnh.

 

1. Uống đủ nước

Cơ thể chúng ta chiếm 70% là nước, cực lỳ quan trọng đối với sức khỏe đặc biệt là thận. Nếu cơ thể rơi vào trạng thái thiếu nước sẽ dẫn đến thận và máu không đủ năng lượng để hoạt động và đào thải. Thận không cung cấp đủ nước để đẩy các chất thải ra ngoài thông qua đường tiết niệu. Chất độc đọng lại sẽ khiến cơ thể bị sỏi thận, hãy chú ý bổ sung đủ nước mỗi ngày để thận có đủ sức hoạt động đúng với chức năng. Không gây những bệnh lý liên quan đến thận và ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta.

2. Ăn thực phẩm tốt

Trái cây, rau củ những thực phẩm tốt sẽ giúp thận việc loại bỏ các axit dư thừa, khiến cơ thể bài tiết quá trình các tạp chất ra ngoài cơ thể. Hãy chú ý sử dụng kết hợp những loại thực phẩm có chứa chất oxy hóa có thể giúp bạn tránh những thiệt hại. Bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng, bắp cải, ớt chuông.. thành phần chống oxy hóa , các chất xơ, protein chất lượng và các axitamin có tác dụng thiết thực và cải thiện tốt đối với thận của chúng ta. Đào thài được lượng dư thừa của chất độc hại với thận như axit uric

3. Luyện tập thể dục

Nếu bạn vừa kết hợp ăn uống lành mạnh vừa tập thể dục thể thao sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh từ sức khỏe đến tinh thần. Tập thể thao sẽ ngăn ngừa vấn đề tăng huyết áp, điều này ngăn ngừa được những bệnh lý về thận. Tuy nhiên, bạn nên tập thể dục với cường độ phù hợp tránh gây ra áp lực tạo sức ép  nếu tập quá sức. Hãy uống nước bổ sung nếu bạn phải thường xuyên tập thể dục hoặc làm viêc với công suất cao để tránh gây ra tình trạng phá hủy mô cơ bạn nhé.

4. Bổ sung chất Magie

Nếu bạn thường xuyên bị rơi vào tình trạng huyết áp cao, khiến việc lưu dữ nhiều các chất thải độc là do hàm lượng magie bị thiếu hụt. Điều thiếu hụt này sẽ dẫn đến ảnh hưởng giảm chức năng. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến thải chất độc. Để đảm bảo cư thể đủ để tăng hoạt động tốt, hãy ăn lại những loại trái cây màu lanh lá hoặc các hạt ngũ cốc để cải thiện tình trạng cơ thể và đặc biệt đối với thận của chúng ta. Quan tâm đến hàm lượng  các chất dinh dưỡng bổ sung kịp thời sẽ khiến bạn có một cơ thể khỏe mạnh chống lại mọi bệnh.

5. Kiểm tra chức năng thận

Nếu bạn đang nằm trong nhóm người bị cao huyết áp, tiểu đường bạn nên chú ý theo dõi đến tình trạng sức khỏe, đặc biệt với thận. Các bệnh lý liên quan đến thật nếu lâu ngày sẽ khiến dẫn đến ung thư, đặc biệt là gây hại đến tính mạng. Việc theo dõi chăm sóc cơ thể sẽ hạn chế được khả năng bệnh lý tạo các áp lực với thận. Khi cơ thể khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ sẽ khiến các nội tạng cơ thể bạn thoải mái, khỏe mạnh. 

6.  Bổ sung vitamin B

Việc bổ sung vitamin B vào trong chế độ dinh dưỡng và ăn uống của bạn sẽ bổ sung chức năng thận trở nên khỏe mạnh. Theo nghiên cứu cho thấy rằng việc nếu bạn bổ sung cho cơ thể thiếu vitamin B làm tăng nguy cơ hình thành sỏi thận. Nếu cơ thể hình thành thành sỏi thận không được chữa trị kịp thời sẽ gây ung thư và nhiều bệnh lý nhr hưởng tới tính mạng. Để tăng cường vitamin B, hãy bổ sung các thực phẩm như cá, khoai tây, tái cây hàng ngày trong khẩu phần ăn hàng ngày bạn nhé.

7. Hút thuốc

Việc hút thuốc sẽ làm tổn thương mạch máu và giảm độ lưu lượng dòng máu đến thận của chúng ta. Thận khi không được đủ máu hoạt động sẽ trở nên khó khăn, việc hút thuốc sẽ dẫn đến tăng nguy cơ cao huyết áp cũng chính là nguyên nhân gây ung thư, suy giảm thận của bạn. Hãy bỏ thuốc để cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh lý đối với cơ thể bạn nhé. Hút thuốc liên quan chứng xơ vữa động mạch làm hẹp mạch máu ảnh hưởng các cơ quan. 

 

XEM THÊM:

? Những thói quen gây mụn

Cách bổ sung sắc cần thiết và đúng cách

Phương pháp giúp ngủ ngon giấc

Cách ngủ ngon dành cho người khó ngủ

? Những cách hạn chế mụn hiệu quả